Học Yoga nâng cao

  • Yoga Hương Tre
  • 140 Đường A4 - Phường 12 - Q. Tân Bình - TP.HCM
  • 15/03/2019
Ngắn hạn Dance/ Yoga/ Zumba

Thông tin Khóa đào tạo

838

Một lớp học yoga nâng cao tại cơ sở 1 của Yoga hương Tre – Tân Bình

Yoga nâng cao là gì?

– Về mặt thể chất: Yoga nâng cao là phương pháp tập luyện mà đến lúc này học viên đã trãi qua các lớp yoga căn bản, yoga trung cấp. Với sự kiểm soát cao về cơ thể, cơ thể trở nên cân đối, mềm dẽo, các khớp gần như đã mở hoàn toàn, phản xạ trở nên nhanh nhẹn, linh hoạt. Phải đảm bảo được các yếu tố: Gân khớp, thăng bằng, độ dẽo, thể lực.

– Về mặt tinh thần – tâm linh: học viên cảm thấy bình an, hạnh phúc trên con đường tập luyện, cảm thấy gắn bó và xem yoga là quá trình tận hưởng cuộc sống chứ không bắt ép cơ thể nữa. Tình thần trở nên minh mẫn, an nhiên. Khi kết hợp yoga nâng cao với thiền định, học viên bắt gặp được các tầng sóng năng lượng tích cực để chữa trị thân tâm.

Phương pháp tập luyện lớp yoga nâng cao:

– Học viên cảm nhận sự thăng hoa trong từng asana, nhận giá trị đầy đủ và toàn vẹn cho dù la Asana cơ bản hay trung cấp, học viên đắm mình vào tư thế trong sự tập trung cao nhất – Sống với hiện tai.

– Thực hiện các phép thở nâng cao.

– Quán tưởng hơi thở vào toàn bộ cơ thể, vào từng bộ phận trong cơ thể, điều khí chữa bệnh trong tư duy tích cực và thiền định.

– Sự kết hợp linh hoạt giữa Hatha yoga, Astanga yoga, Vinyasa yoga.

– Thực hành yoga với các thư thế yoga nâng cao kết hợp với hơi thở để tập trung năng lượng vào từng Luân xa (các trung tâm năng lượng chạy dọc theo cột sống) để khai mở năng lượng.

– Thực hành chuỗi Vinyasa trong dòng chảy của hơi thở và năng lượng.

– Cân bằng,  buông bỏ, sự thống nhất và hợp nhất Tâm, thân, trí.

Một số Asana nâng cao của lớp yoga nâng cao 19h30: