Chuyên đề học làm Dưa muối

  • Hướng Nghiệp Á Âu
  • 09/03/2019
Short-term

Course Description

Chuyên đề học làm Dưa muối 

Ngày Tết, quây quần bên mâm cơm cùng thưởng thức những món ăn truyền thống là một trong những nét đẹp trong văn hóa người Việt.

“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ

Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”

Đây là câu nói được lưu truyền từ ngày xưa của ông cha ta, bánh chưng xanh, thịt mỡ mang đến vị béo ngậy, đậm đà, dưa hành, củ kiệu thanh chua cân bằng khẩu vị, tạo nên cảm giác thèm ăn. Hơn nữa, ngày Tết chúng ta thường thưởng thức các món ăn nhiều đạm, dưa muối củ kiệu sẽ góp phần cung cấp thêm lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể, cân bằng dinh dưỡng. 

muối dưaDưa món, củ kiệu, dưa giá là những món ăn truyền thống của ngày Tết

Có khá nhiều món dưa muối được ưa chuộng trong ngày Tết như dưa món, củ kiệu, hành tím, cải thảo, dưa chua,…mỗi loại có hương vị riêng, tùy vào nguyên liệu, thời gian và cách làm có sự khác biệt đôi chút. Các món dưa muối, củ kiệu thường được chuẩn bị từ những ngày trước Tết, tuy nhiên cuộc sống ngày càng bận rộn, nhiều người chọn mua dưa muối ngoài các cửa hàng, nhưng chất lượng dưa muối thường không đảm bảo, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hiểu được vấn đề này, Hướng Nghiệp Á Âu đã xây dựng chuyên đề Dưa muối ngày Tết, tham gia vào chuyên đề này, bạn sẽ học được cách làm dưa muối ngon, đảm bảo an toàn để chiêu đãi gia đình trong những ngày Tết cổ truyền. Nội dung chuyên đề Dưa muối ngày Tết:

– Hướng dẫn cách lựa chọn, sơ chế nguyên liệu và cách chế biến các món:

+ Dưa cải chua
+ Hành muối
+ Dưa món
+ Củ kiệu

Dưới sự hướng dẫn của các Bếp Trưởng giàu kinh nghiệm, bạn sẽ biết cách sơ chế nguyên liệu để giữ nguyên độ tươi giòn, đây là kỹ thuật quan trọng cần nắm vững để có thành phẩm ngon. Đặc biệt, trong chương trình, bạn còn được học bí quyết nấu nước ngâm chua ngọt ứng dụng cho các nhiều loại rau củ khác nhau, cách ngâm dưa muối không bị đen khi ngâm lâu mà vẫn giữ độ giòn và không quá dai.

Chỉ gói gọn trong một buổi học, không mất nhiều thời gian, chi phí hợp lý, bạn đã có thể tự làm những món dưa muối ngon và an toàn cho gia đình thưởng thức trong những ngày Tết cổ truyền. 

Học phí: 600,000 VND